Thiên Long tài trợ xây dựng trường học

Tập đoàn Thiên Long cùng chung tay xây dựng trường học ở những nơi khó khăn, cùng chung sức góp phần đẫy mạnh giáo dục Việt Nam

Ngày đăng: 23-01-2015

2118 lượt xem

Khánh thành ngôi trường dành cho dân tộc Sán Dìu - tỉnh Thái Nguyên

Ngày 4/9/2008, tại thôn Bản Chang, xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, ngôi trường tiểu học mới dành cho các em thiếu nhi dân tộc Sán Dìu, Sán Chay đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng xây dựng. Đây cũng là ngôi trường thứ 2 được hoàn thành của Dự án “Hành trình nối dài truyện cổ tích". HTNDTCT năm nay có 2 mục tiêu chính: Xây mới ngôi trường cho các bạn nhỏ dân tộc Sán Dìu, Sán Chay, ở bản Chang, Định Hóa, Thái Nguyên và Hỗ trợ chi phí mổ tim cho 28 trẻ em nghèo bệnh tim bẩm sinh trong cả nước.

Với diện tích xây dựng 150m2, gồm 3 phòng học chính, tổng kinh phí đầu tư xây dựng, trang thiết bị, quà tặng, đồng phục, tập vở, bút… cho toàn bộ điểm trường Bản Chang khoảng 800 triệu đồng, do Tập đoàn Thiên Long tài trợ. 

Mời bạn xem qua hình ảnh xây trường học

 

 trường học Tiểu học Sơn Phú năm xưa

Trường học cũ

Những năm trước đây, trường cũ của Bản Chang là một dãy nhà tranh, lợp lá, vách đắp đất… nằm ghé trên một mô đất nhỏ sát bên bờ ruộng, dưới khu vực trồng lúa của cả bản. 

 

trường học Tiểu học Sơn Phú

Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học Sơn Phú

 

 

Lễ khởi công xây dựng trường học Tiểu học Sơn Phú

Lễ khởi công xây dựng trường học Tiểu học Sơn Phú

Ngôi trường dù ở trên đồi cao, nhưng ngôi trường mái tranh, vách đất này mỗi mùa mưa bão đến vẫn là mối lo canh cánh của cả thầy và trò trường bản Chang… vậy nên, mùa đông thường là mùa trẻ em trong Bản Chang thường xuyên phải nghỉ học, do gió làm tốc mái lá, hoặc mưa lớn tạt thẳng vào lớp học… 

Sau khi được đưa vào sử dụng, trường mới của Bản Chang sẽ không chỉ là điểm học tập khang trang, kiên cố cho trẻ em của 7 thôn xã Sơn Phú - xã anh hùng của An toàn khu Định Hoá vùng chiến khu Việt Bắc năm xưa, mà còn là điểm sinh hoạt văn hoá của đồng bào trong thôn. 
  Thiên Long tài trợ xây dựng trường học

Tại lễ khánh thành, tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long phát biểu: “Hy vọng ngôi trường mới sẽ giúp các em nhỏ hôm nay học hành thành tài, sau này trở lại xây dựng bản làng ngày càng đẹp hơn, hỗ trợ đàn em nhiều hơn nữa…”

 

Điểm trường Bản Chanh

Trường đã được xây lại khang trang hơn

 

 

Tập đoàn Thiên Long tài trợ xây dựng trường tiểu học và trung học cơ sở Dục Anh tỉnh Sóc Trăng

Tập Đoàn Thiên Long rất mong các em học sinh Trường Tiểu và Trung Học Cơ Sở Dục Anh sẽ vui với chỗ học tập trong năm học mới. Việc hỗ trợ xây đã góp phần quan trọng để nuôi dưỡng lòng nhân ái của trẻ em; khơi gợi những tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi thông qua những hoạt động cộng đồng lãng mạn và nhân ái, thổi bùng những khát khao sáng tạo trong các em; đồng thời thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Lễ khánh thành Trường tiểu học cơ sở Dục Anh tỉnh Sóc Trăng

Lễ khánh thành Trường tiểu học cơ sở Dục Anh tỉnh Sóc Trăng

 

Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Dục Thanh

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dục Thanh đã được xây mới

 

Thiên Long xây trường Bản Khê Ngài - tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 18/5/2007, ông Trương Anh Hào, Phó Tổng Giám đốc CP Sản xuất – Thương mại Thiên Long đã xúc những xẻng đất đá đầu tiên để bắt đầu chính thức khởi công xây dựng trường mới cho trẻ em dân tộc Vân Kiều thuộc bản Khe Ngài (huyện Dakrong, Quảng Trị).

Đặt những viên gạch đầu tiên trong ngày khởi công xây trường

Đang thi công trường tiểu học bản Khê Ngài

 

Ngôi trường được xây mới trên nền trường cũ (diện tích khoảng 140 m2), bao gồm 2 phòng cho học sinh tiểu học và 01 phòng vừa làm thư viện vừa là phòng học mẫu giáo được khởi công xây dựng vào tháng 5/2007. Chúng tôi rất mong các em học sinh Vân Kiều sẽ cố gắng học tập thật tốt.

Ngôi trường đã đưa vào sử dụng ngay đầu năm học mới 2007-2008. Tổng kinh phí xây dựng ước tính khoảng 400 triệu đồng và phần lớn kinh phí này do Thiên Long tài trợ.

Tại buổi lễ, trong niềm vui chung của lễ khai giảng tại trường mới khang trang, Công ty Thiên Long đồng thời cũng trao cho toàn bộ học sinh trường 80 phần quà, mỗi phần quà gồm có 01 bộ dụng cụ học tập (10 quyển tập, bút viết cùng 01 bộ thước kẻ), 02 bộ đồng phục học sinh, cùng 10 bộ áo phao giúp nhà trường và các bạn học sinh vượt sông Dakrong lên đường 9 dễ dàng hơn trong mùa mưa bão.

Thiên Long tài trợ xây dựng trường học

trồng cây, xây trường

Xây tặng một ngôi trường mới – đó là một điều không quá khó. Nhưng để ngôi trường mới trở thành biểu tượng của ước mơ, của niềm tin vào cuộc sống thì không phải là một chuyện dễ dàng. Hành trình nối dài truyện cổ tích” năm 2007 ít nhiều đã đủ cảm động bởi ý nghĩa sâu sắc của nó để Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân cũng đã gửi tặng một món quà đặc biệt cho ngôi trường: một bộ truyện cổ tích cùng với chữ ký của ông.

 

Trong nhiều năm qua, Thiên Long là doanh nghiệp đồng hành cùng nhiều hoạt động xã hội đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, với đối tượng chính là học sinh – sinh viên. Những chương trình xã hội gắn với tên tuổi Thiên Long thường được tổ chức thường niên như chương trình Tiếp sức mùa thi, tặng trống trường, tài trợ học bổng Lê Văn Tám, xây trường cho trẻ em dân tộc... luôn luôn nhận được sự chia sẻ và ngợi khen từ người dân cả nước.
 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

Phân phối bút giá sỉ

Phân phối bút giá sỉ - phan phoi but bi gia si cho đại lý, công ty.

Chúng tôi có phân phối bút Thiên Long trên toàn quốc. Hãy liên hệ đễ được tư vấn thêm.

Hotline : 0966 278 988 (zalo)

 

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO VIỆC LÀM

In bút quảng cáo

in but quang cao, cong ty in but quang cao

Facebook